Mông Gia Tuệ trong phim “Mật lệnh hùng tâm”

Nếu chẳng may cây roi điện đập trúng mắt hay sống mũi thì chẳng phải tôi bị thương tật vĩnh viễn rồi sao.
Trên màn ảnh TVB, Mông Gia Tuệ tuy không nổi bật như các Hoa đán – Xa Thi Mạn, Quách Thiện Ni, Hướng Hải Lam… nhưng cô là nữ diễn viên luôn được các giám chế trọng dụng, giao vai nữ chính trong các bộ phim Bàn tay nhân ái II, Đội cứu hỏa anh hùng, Thiện ác đối đầu, Wesley truyền kỳ và mới đây là Đà thương sư tỷ IV. Trong năm 2002, Mông Gia Tuệ còn được Công ty điện ảnh JC Group (của Thành Long) mời vào vai nữ chính trong Mật lệnh hùng tâm với khoảng thù lao 50 ngàn HK$/tập – gấp đôi thù lao đóng phim cho TVB.
Mật lệnh hùng tâm là bộ phim ngoài kế hoạch đầu tiên của Mông Gia Tuệ từ khi gia nhập TVB năm 1999. Trong phim cô thủ vai Băng Băng – một cô gái can đảm, có võ nghệ… Mông Gia Tuệ cho biết, một tháng trước khi ra mắt đoàn làm phim cô đã chủ động tìm Lư Tuệ Quang – võ sư nổi tiếng ở Hong Kong để bái sư. Học được vài thế võ lận lưng, cô đến phim trường với một tâm trạng hứng khởi, đầy tự tin. Nhưng ngay trong ngày khai máy Mông Gia Tuệ đã bị… bầm tím cả tay chân, và những “miếng võ” cô học được cũng không đạt yêu cầu của đạo diễn. Cô nói: “Mật lệnh hùng tâm” là bộ phim võ thuật đầu tiên tôi tham gia, do chưa biết qui tắc thể hiện những pha đấu võ nên mỗi lần xuất chiêu tối cứ ra sức đánh như thật mà quên rằng mình chỉ đang đóng phim thôi. May là sau đó nhờ có Đào Đại Vũ tận tình giúp đỡ, tôi mới hoàn thành vai diễn”.
Trong thời gian quay phim Mật lệnh hùng tâm tại Malaysia, có lần Mông Gia Tuệ suýt bị hủy dung nhân khi thực hiện một pha nguy hiểm. Cô kể về vụ tai nạn nghề nghiệp lần ấy: “Đó là cảnh quay ngoài đường phố, lúc tôi và một viên cảnh sát đang giằng co thì cây roi điện trên tay anh ta bỗng văng ra (đây là tình huống ngoài kịch bản) đập trúng vào mặt tôi làm một bên má sưng bầm. Sự việc xảy ra quá bất ngờ tôi đau đến chảy nước mắt mà không nghĩ rằng mình đã thoát nạn. Nếu chẳng may cây roi điện đập trúng mắt hay sống mũi thì chẳng phải tôi bị thương tật vĩnh viễn rồi sao. Qua lần ấy tôi mới thấu hiểu hết nỗi vất vả, khó khăn mà các diễn viên hành động phải hứng chịu trên phim trường”.
Mông Gia Tuệ xuất thân là người mẫu, sau đó tham gia đóng phim điện ảnh nhưng chật vật suốt hai năm vẫn không có thành tích gì. Năm 1999 cô đầu quân vào TVB với cátsê ban đầu 3000 HK$/tập và hiện nay thù lao của Mông Gia Tuệ đã lên đến 25 ngàn HK$/tập, chỉ tính riêng hai năm 2001 – 2002 thu nhập của cô ta lên tới con số 6,58 triệu HK$ từ công việc quảng cáo và đóng phim. Với khoản thu nhập đáng kể như thế, Mông Gia Tuệ có thể sống thoải mái như một ngôi sao, nhưng cô không như vậy, vẫn giữ nếp sống giản dị như hồi chưa là diễn viên: ăn mặc đơn giản, tiết kiệm, hàng ngày đến phim trường bằng phương tiện giao thông công cộng. Mãi đến tháng 6.2002 Mông Gia Tuệ được bạn trai – Marcus (người ngoài ngành giải trí) tặng chiếc xe hiệu Audi A3 trị giá 200 ngàn HK$ thì cô mới đi lại bằng xe riêng. Tháng 8.2002, Mông Gia Tuệ tậu một căn hộ chung cư với giá 2.2 triệu và bỏ ra thêm 500 ngàn HK$ để trang trí sửa sang lại. Khi có người thắc mắc vì sao lại tiết kiệm với bản thân như thế, Mông Gia Tuệ nói: “Tôi trưởng thành trong hoàn cảnh nghèo khó, sớm vào đời và là trụ cột kinh tế gia đình. Hằng tháng, dù có thu nhập hay không tôi vẫn phải chu cấp sinh hoạt phí cho gia đình, do đó tôi phải tiết kiệm những khoản chi tiêu không cần thiết. Còn về việc mua nhà, thú thật từ nhỏ tôi rất sợ cảnh phải thường xuyên dọn nhà, nên luôn mơ ước cơ một căn hộ riêng và bây giờ ước mơ đã thành hiện thực. Với tôi, ngôi nhà là nơi an toàn nhất”.
Cuối tháng ba vừa qua, Mông Gia Tuệ đã chính thức ký hợp đồng chịu sự quản lý hai năm với Công ty quản lý ngôi sao M8 (Trương Vệ Kiện cũng là diễn viên trực thuộc công ty này) với cátsê bảy chữ số. Mông Gia Tuệ cho biết, cô và M8 tiếp xúc thảo luận các khoản hợp đồng từ cuối năm 2002, ngoài thù lao khá cao công ty còn tạo điều kiện thuận lợi cho diễn viên phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là diễn viên có quyền tự do được chọn phim tham gia. Mông Gia Tuệ cũng không che giấu ý định nhờ M8 mở rộng thị trường hoạt động sang Trung Quốc.
Ngay sau khi ký hợp đồng với M8, có thông tin Mông Gia Tuệ sẽ được công ty giao vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Công phu túc cầu (dự kiến khởi quay vào cuối tháng 4, nay đã dời đến trung tuần tháng 5) đóng cặp với Trương Vệ Kiện. Tuy nhiên, Mông Gia Tuệ vẫn còn do dự chưa khẳng định có thể tham gia Công phu túc cầu hay không, bởi thời điểm đó TVB cũng khởi quay một bộ phim hài mà cô được giao vai nữ chính.
27/10/2016 , Nhật Lan – Thế Giới Điện Ảnh – Số 4.4-2003  

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *