Ngô Nhược Phổ chàng Chung Nhuệ đa tình

Đối với Ngô Nhược Phổ, điểm mấu chốt của thành công là diễn viên diễn xuất tốt.
Vài nét phác họa:
Năm 1983 Ngô Nhược Phổ, tốt nghiệp khoa kịch nói Học viện nghệ thuật giải phóng quân, hiện nay là diễn viên Đoàn kịch tổng cục. Đã đóng vai chính nhiều bộ phim truyền hình như: Địa duyệt binh, Chu n Lai, Chị em vùng viễn sơn, Thuyết phục thần chết tới, Mặt đen, Tay trong tay, Thiên bình mê sắc, Câu chuyện tuổi thanh xuân.
Về diễn xuất: Hơn mười năm trong nghề đã tham gia hàng chục vai diễn với nhiều thể loại khác nhau: chính diện, phản diện… Vai trò đảm đương đa dạng: lúc nặng nề, lúc nhẹ nhàng
Về khí chất: Tuy không có dáng đẹp trai nam nhi nhưng khá oai phong, đủ sức hấp dẫn thu hút người khác giới
Về cá tính: được bạn bè công nhận là một người rất chân thành, thẳng thắn. Gặp ai khó khăn cũng sẵn sàng giúp đỡ, kể cả tiền bạc và sức lực. Tin tưởng vào tình yêu lý tưởng, thuần khiết.
Các đồng nghiệp lên tiếng: đóng 15 bộ phim nhựa không bằng đóng một bộ phim truyền hình?
Đạo diễn Thẩm Đan Đình:
Điện ảnh là một môn học rất phức tạp, không dễ dàng chút nào, cần có sự đầu tư tích cực, kể cả việc làm phim, tuyên truyền cũng rất phức tạp và phải chuẩn bị công phu mới có thể thu hút và đánh vào thị hiếu dân chúng. Nói chung làm được điều này rất khó nhưng phim truyền hình lại không phải như vậy. Mở tivi đã có ngay nhiều phim truyền hình, chỉ còn việc lựa chọn xem phim nào
Sự thành công hôm nay của Ngô Nhược Phổ chính là kết quả nhiều năm trời tự tích lũy của anh. Anh rất chịu khó tìm tòi, học hỏi chuyên môn, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Tôi thích xem phim Tay trong tay và khi gặp Ngô Nhược Phổ, tôi đã khen ngay “Phim vừa rồi cậu khá lắm”. Nhưng anh đã nói ngay “Hôm nay thuộc về anh, nhưng ngày mai rất dễ thuộc về người khác”. Lối suy nghĩ khiêm tốn như vậy đã giúp anh không ngừng ý chí phấn đấu vươn lên.
Đạo diễn Mạnh Lệ Ti:
Tôi cho rằng một phim nhựa hay một bộ phim truyền hình cũng không đủ sức quyết định người diễn viên có trở thành minh tinh hay không. Tình trạng xuất hiện nhiều minh tinh vô tội vạ, tùy tiện như hiện nay chính là kết quả của việc nghệ thuật đã bị thương mại hóa. Thành công của Ngô Nhược Phổ hôm nay là do trước hết anh là một diễn viên giỏi, lại có yếu tố thuận lợi là gặp được bộ phim hay nên những tinh hoa trong nghệ thuật diễn xuất của anh đã được dịp lộ ra ngoài. Chúng ta không nên để ý trước đây Ngô Nhược Phổ như thế nào, có thành công hay không? Chất lượng phim truyền hình Trung Quốc thực ra chưa cao, cũng có nhiều diễn viên đã nhờ vào phim truyền hình mà nổi tiếng, tuy nhiên họ vẫn chỉ là các ngôi sao lóe sáng nhất thời. Muốn trở thành minh tinh thật sự thì phải dựa vào thực lực tài năng của chính bản thân mình.
Diễn viên Khả Lệ:
Phim nhựa ít có người xem nhưng phim truyền hình lại có mối quan hệ thân thiết, gần gũi với cuộc sống của đại đa số người dân, mà tình trạng hiện nay là đúng như vậy. Nhưng để làm được một bộ phim truyền hình hay thì ngoài yêu cầu kịch bản phải gần gũi, cập nhật với đời sống thường ngày, còn phải chú trọng tới khâu tuyên truyền quảng cáo. Nếu Tay trong tay chỉ được phát ở các đài truyền hình địa phương thì hiệu quả có lẽ không được mạnh như thế này. Đối với Ngô Nhược Phổ, điểm mấu chốt của thành công là diễn viên diễn xuất tốt.
Diễn viên Lý Ái Ái:
Ở phương Tây, có rất nhiều diễn viên nhờ dựa vào phim truyền hình mà nổi tiếng. Đó cũng là một đặc tính quyết định của phim truyền hình, đặc biệt tình trạng này lại rất rõ ở Trung Quốc. Nhưng cũng cần phải nhấn mạnh rằng: Ngô Nhược Phổ là một diễn viên giỏi, mà đã phàm là một diễn viên giỏi thì nhất định sẽ nổi tiếng, bất kể trong quãng thời gian nào.
Diễn viên Tôn Thuần:
Là một diễn viên, nhiều khi sự thành công và sự bất ngờ có quan hệ ngẫu nhiên với nhau. Nếu được kịch bản hay, đạo diễn giỏi thì đó chính là điều kiện then chốt nhất, quan trọng nhất. Về phần Ngô Nhược Phổ, anh là một diễn viên có năng lực, đã từng kinh qua thời gian tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nếu gặp bộ phim nhựa hay, anh ấy cũng nhất định nổi tiếng như vậy.
Diễn viên Lưu Bội Kỳ:
Ngô Nhược Phổ là bạn thân của tôi. Tôi hiểu anh là một diễn viên có tâm huyết với nghề, quyết tâm theo nghề đến cùng. Điều này cũng được thể hiện rõ trong cuộc sống làm nghệ thuật của anh. Anh đóng phim không phải vì tiền mà vì tấm lòng yêu mến ở quần chúng. Điều làm mọi người đều yêu thích ở bộ phim này là cốt truyện rất đời thường, đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến thành công của anh ngày hôm nay.
Đạo diễn Hà Bình:
Trước hết cần phải làm rõ điểm này: nhất thiết phải có sự thành công của cả bộ phim mới có thể đem lại thành công cho những cá nhân tham gia bộ phim. Tuy nhiên, điện ảnh và truyền hình có những khác biệt rất lớn. Làm phim truyền hình thực ra giúp đỡ cải thiện đời sống của người diễn viên rất nhiều vì đại đa số các phim truyền hình hiện nay được là với mục đích chuyển tải các show quảng cáo, chứ không đơn thuần là làm phim để phục vụ nhân dân. Thành công của một bộ phim truyền hình sẽ tăng thêm sự tò mò, thu hút của khán giả đối với các sản phẩm được quảng cáo trong thời gian chiếu phim. Vì vậy thành công của phim truyền hình Tay trong tay và thành công của Ngô Nhược Phổ cũng không có gì đáng ngạc nhiên.
24/09/2016 , Nguyễn Việt – Thế Giới Điện Ảnh – Số 1508/VP- 21.4.1977

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *